Xin hỏi – Bệnh á sừng có nguy hiểm không ?

Rate this post
Posted by:nguyen hoanh Posted on:Th6 8,2017

Thắc mắc:

Chào chuyên mục! Hiện tại em đang bị mắc căn bệnh á sừng, bệnh biểu hiện trên da tay, chân của em trông rất ghê. Em không dám tự tin đi ra ngoài hay gặp ai trong bộ dạng như thế này được. Xin hỏi – Bệnh á sừng có nguy hiểm không? Chuyên mục có thể tư vấn giúp em về căn bệnh á sừng này với ạ!

(Lê Bá Ngọc_ Cà Mau)

Xin hỏi - Bệnh á sừng có nguy hiểm không ?

Trả lời:

Bạn Bá Ngọc thân mến!

Bệnh á sừng chỉ là căn bệnh viêm da. Thường xuất hiện bên ngoài da ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Những lớp da này thường hay khô ráp, bong tróc ra, nứt nẻ gây khó chịu. Đau rát cho người bệnh trong khoảng thời gian bệnh tái phát, ảnh hưởng tới sinh hoạt và tâm lí của người bệnh. Làm mất thẩm mỹ về da khi lần đầu tiên đối diện với căn bệnh này.

Xin hỏi – Bệnh á sừng có nguy hiểm không ?

Thực tế cho thấy hiện nay có rất nhiều người bị mắc bệnh á sừng ở nước ta. Nhưng theo số liệu thống kê từ các trung tâm y tế, thì tình trạng bệnh á sừng chưa có một ca nhập viện nào hay là nguy hiểm gì tới tính mạng cả.

Xin hỏi – Bệnh á sừng có nguy hiểm không ? Bệnh á sừng chỉ xuất hiện bên ngoài da làm tổn thương trên làn da của bạn. Gây ra hiện tượng viêm da. Người bệnh nếu phát hiện sớm chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ nhanh chóng khắc phục. Một số trường hợp bệnh trở nên nguy hiểm. Lay lan ở tất cả các bộ phận trên cơ thể người bệnh thì sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn, thiếu tự tin trong mối quan hệ giao tiếp….

♥ Đọc thêm: Các nguyên nhân gây bệnh á sừng điển hình

Một điều đặc biệt bạn cần nên biết là bệnh á sừng cũng không phải là bệnh lây nhiễm như một số bệnh khác. Lây lan từ người này sang người kia. Vì vậy bệnh không có tính chất lây nhiễm.

Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh cũng không có tính chất lây nhiễm cho mọi người xung quanh nhưng bệnh á sừng lại không có thuốc chữa trị bớt hoàn toàn để bệnh không còn tái phát lại. Chính vì thế, người bệnh cần phải có những cách phòng tránh hợp lí. Để bệnh không có khả năng tái phát thường xuyên.

Dưới đây là những biện pháp phòng tránh bệnh á sừng hiệu quả

  • Chế độ ăn uống hợp lí, thường xuyên bổ sung đầy đủ các loại vitamin nhất là vitamin C và E.
  • Giữ cho da ổn định nhiệt độ khi thời tiết thay đổi.
  • Không tiếp xúc với hoá chất độc, các chất tẩy rửa.
  • Hạn chế sử sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, có khả năng gây dị ứng cho da.
  • Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ.
  • Không tiếp xúc chơi với thú vật như chó, mèo…
  • Uống nhiều nước trong ngày.
  • Hạn chế ăn hải sản thịt bò có thể gây ngứa da.

 

Trên đây là câu trả lời của chuyên mục gửi tới bạn Lê Bá Ngọc giúp bạn nhận biết bệnh của mình đúng đắn hơn để điều trị bệnh và có những biện pháp phòng tránh bệnh để bệnh không còn tái phát thường xuyên!

Chuyên mục xin chúc bạn Bá Ngọc mau chóng khỏi bệnh!

Chia sẻ thêm thông tin hữu ích về bệnh á sừng:

♥ Người mắc bệnh á sừng nên kiêng ăn gì

♥ 5 cách chữa bệnh á sừng tốt nhất


Bài viết liên quan

Nguyen Hang

Yêu thích viết chia sẻ những kiến thức, mẹo hay về y học. Tôi từng tham gia nhiều hội thảo kiến thức khoa học của ngành y

LEAVE A REPLY