Top 5 phương pháp trị hắc lào bằng bài thuốc dân gian

Rate this post
Posted by:nguyen phuc Posted on:Th11 3,2016

Hắc lào là căn bệnh ngoài da dễ mắc khi thời tiết ẩm ướt. Giống như nhiều bệnh da liễu khác, hắc lào không gây nguy hiểm nhưng gây mất thẩm mỹ và ngứa ngáy. Điều trị bệnh hắc lào không đúng lúc dễ khiến cho hắc lào lây lan ra các vùng da lành. Cùng xem qua các phương pháp trị hắc lào bằng bài thuốc dân gian để có cách xử trí đối với căn bệnh này bạn nhé.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã bị bệnh hắc lào

Hắc lào còn có tên gọi dân gian là bệnh lác. Đây là bệnh da liễu do nấm trên da gây ra. Bệnh dễ phát triển trong điều kiện nóng ẩm.

Khi trên da có các dấu hiệu: nổi mẩn đỏ, ngứa, mụn nước,…bạn rất có nguy cơ bị hắc lào. Ngoài ra, vùng bị nấm da còn có thể có hình tròn như đồng tiền. Người mắc bệnh gặp phải cảm giác rất ngứa ngáy và khó chịu trên vùng da bị nhiễm nấm. Khi thời tiết nóng hoặc ẩm ướt, da đổ mồ hôi, cơn ngứa do bệnh càng trầm trọng hơn.

Vùng bẹn, mặt, bụng, ngực, chân tay,…là những vị trí thường bị nhiễm nấm gây ra bệnh hắc lào. Tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng hắc lào gây ngứa rất khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và có khả năng lây cho người khác.

Dấu hiệu hắc lào

Dấu hiệu hắc lào

Chữa trị hắc lào bằng bài thuốc dân gian

Cũng như các bệnh ngoài da khác, có nhiều phương pháp chữa hắc lào bằng bài thuốc dân gian mà bạn nên quan tâm. Dưới đây là các phương pháp nổi bật thường được áp dụng trong thực tiễn.

Trị hắc lào bằng gáo dừa

Trị hắc lào bằng gáo dừa

Trị hắc lào bằng gáo dừa

Đây là phương pháp chữa hắc lào khá phổ biến ở một số vùng. Bệnh hắc lào có thể chữa khỏi bằng phương pháp này sau 3-5 ngày thực hiện. Bạn tiến hành như sau.

Dùng 1 miếng gáo dừa tươi, đốt phần gáo dừa này sẽ có nước bọt sủi ra. Thấm dung dịch vào tăm bông hoặc bông gòn bôi lên vùng da bị hắc lào. Bạn bôi 1 lần mỗi ngày trong khoăng 3-5 ngày sẽ thấy dấu hiệu hắc lào dần biến mất.

Dung dịch từ gáo dừa khi đốt và bôi lên da sẽ làm mất đi môi trường sống của vi khuẩn, vi nấm trên vùng da bị hắc lào, khiến chúng dần biến mất.

Trị hắc lào bằng hạt muồng châu

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau

20g hạt muồng châu tươi.

12g hạt bồ kết tươi.

Giã nát các nguyên liệu trên và ngâm trong 100ml cồn 70 độ. Sau 7 ngày, bạn có thể sử dụng dung dịch để bôi lên chỗ hắc lào. Dùng từ 1-2 lần/ngày.

Hạt muồng châu

Hạt muồng châu

Trị hắc lào với long não

Với phương pháp này bạn cần có những thành phần sau

Bột long não 12g.

Rễ húng chanh 100g.

Bạn giã nhỏ rễ húng chanh và trộn với bột long não. Vắt một quả chanh tươi vào hỗn hợp đã trộn. Hỗn hợp trên dùng bôi lên các vết hắc lào trên da. Có thể dùng 1-2 lần/ngày.

 

Bột long não

Bột long não

Trị hắc lào bằng vỏ cây đại

Bạn chuẩn bị

  • 50g vỏ cây đại tươi.
  • 50g củ chút chít.

Rửa sạch 2 nguyên liệu trên rồi giã nát. Tương tự hạt mồng châu, bạn cũng có thể đem ngâm cồn khoảng 1 tuần. Dùng dung dịch trên bôi vào vùng da hắc lào từ 1-2 lần trong ngày.

Vỏ cây đại

Vỏ cây đại

Trị hắc lào với cây kiến cò

Với phương pháp này bạn chuẩn bị các dược liệu dưới đây.

50g cành, lá, rễ cây kiến cò.

Đem các dược liệu trên giã nát. Bạn cũng đem ngâm trong 100ml cồn 70 độ. Ngâm khoảng 1 tuần rồi thoa dung dịch lên vùng da bị hắc lào 1-2 lần/ngày.

Cây kiến cò

Cây kiến cò

Kiến thức bệnh ngoài da bạn nên biết

Mách bạn cách chữa trị hắc lào bằng chuối xanh

Bệnh hắc lào có lây từ người sang người không?

Bài thuốc trị lang ben từ cây so đũa

Xung quanh ta có rất nhiều dược liệu từ thiên nhiên rất hữu ích mà không phải ai cũng biết. Hi vọng với những phương pháp dân gian điều trị hắc lào như trên, bạn sẽ nhanh chóng điều trị thành công căn bệnh ngoài da khó chịu này. Chúc bạn nhiều sức khỏe và điều trị khỏi bệnh.

 


Bài viết liên quan

nguyen phuc

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY