Những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa cần nên biết

Những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa cần nên biết
5 (100%) 5 votes
Posted by:admin Posted on:Th10 29,2016

Bệnh viêm da cơ địa là bệnh ngoài da, tuy không nguy hiểm nhưng lại gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố tâm lý và tinh thần của người bệnh. Những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa sẽ được chia sẻ ngay sau đây để bạn nhận biết sớm và điều trị kịp thời.

triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa còn được gọi là bệnh chàm, hay bệnh  là eczema gây nên tình trạng da bị viêm, tổn thương thành mụn nước ở trẻ nhỏ và nổi sẩn trên da ở trẻ lớn và người lớn. Bệnh thường hay tái phát và hay gặp ở những người có tiền sử hị viêm mũi dị ứng, hen.

Những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa

 • Bệnh viêm da cơ địa gây nên triệu chứng là vùng da bị tổn thương bị đỏ không rõ ranh giới, các sẩn, đám sẩn trên da. Mụn nước tiết dịch, không có vẩy trên da. Bên cạnh đó da bị phù nề, chảy dịch và đóng vảy tiết. Bệnh thường xuất hiện ở vùng da dưới long bàn tay, long bàn chân, các nếp gấp lớn, ngón tay, cổ, gáy, cẳng chân và cổ tay. Bệnh thường xuất hiện ở trẻ em, tuổi vị thành niên, ít xuất hiện ở người lớn.
 • Bệnh có triệu chứng ngứa khiến bệnh nhân khó chịu và gãi. Việc gãi làm cho bệnh nhân ngứa hơn, tăng vùng da tổn thương và làm bệnh lan ra nhanh. Việc gãi nhiều khiến cho bệnh viêm da cơ địa cấp tính có thể trở thành viêm da cơ địa mãn tính.
 • Vùng da bị viêm da cơ địa thường bị khô, ban đỏ và gây ngứa. bệnh nhân gãi ngứa sẽ khiến bệnh tạo thành vòng tuần hoàn không dứt là ngứa – gãi –ban –đỏ – ngứa – gãi – ban đỏ-….Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ nặng, vùng da tổn thương tăng nhanh, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bệnh nhân.
 • Bệnh viêm da cơ địa còn gây ra triệu chứng viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc mắt, hen và viêm ngứa họng.

>> Xem chi tiết : Triệu chứng bệnh viêm da cơ địa

Biện pháp phòng ngừa bệnh viêm da cơ địa

 • Vệ sinh cá nhân: vệ sinh thân thể sạch sẽ, tắm hằng ngày để da luôn sạch, tránh vi khuẩn cư trú và xâm nhập.
 • Hóa chất: hạn chế tiếp xúc nhiều với hóa chất như: nước rửa chén, nước lau kính, nước lau nhà, dầu gội đầu, xà phòng,…để tránh tình trạng viêm da cơ địa.

triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa

 • Tránh sử dụng mỹ phẩm trôi nổi, không đảm bảo chất lượng để tránh da dị ứng gây viêm da cơ địa.
 • Hạn chế tắm nước nóng, vì tắm nước nóng khiến da bị khô, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm da cơ địa hình thành.
 • Thời tiết: cần giữ ấm cơ thể khi thời tiết lạnh, thay đổi nhiệt độ đột ngột.
 • Không hút thuốc và tiếp xúc vói khói thuốc lá nhất là khi đang bị viêm da cơ địa để tránh bệnh nặng hơn.
 • Thực phẩm: tránh những món ăn lạ, dễ gây dị ứng như hải sản nhất là những người có tiền sử dị ứng vói những món ăn này hay đang bị bệnh viêm da cơ địa để tránh viêm da cơ địa xuất hiện do dị ứng thức ăn và khiến bệnh nặng hơn khi trong người đang mắc bệnh.
 • Ăn nhiều rau xanh, ăn uống đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc và tập thể dục để tăng sức đề kháng cho cơ thể.
 • Uống nhiều nước để cung cấp đủ nước cho cơ thể giúp bài tiết chất độc tốt, tránh tình trạng khô da – điều kiện thuận lọi cho bệnh viêm da cơ địa bùng phát.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Bài viết liên quan

Nguyen Hang

Yêu thích viết chia sẻ những kiến thức, mẹo hay về y học. Tôi từng tham gia nhiều hội thảo kiến thức khoa học của ngành y

LEAVE A REPLY