Những triệu chứng của bệnh vảy nến thường gặp

Rate this post
Posted by:nguyen hoanh Posted on:Th5 22,2017

Hiện nay có rất nhiều bệnh ngoài da mà bạn thường hay gặp và có những triệu chứng cũng tương tự giống nhau. Một trong những căn bệnh ngoài da như bệnh vảy nến cũng có rất nhiều người đang mắc phải hiện nay. Vậy bệnh vảy nến là gì? Người mắc bệnh này thường có những triệu chứng gì? Hôm nay chuyên mục chúng tôi sẽ, chia sẻ bạn đọc tham khảo về những triệu chứng của bệnh vảy nến thường gặp.

Triệu chứng của bệnh vảy nến

Những triệu chứng của bệnh vảy nến thường gặp rất đa dạng. Người bị mắc căn bệnh vảy nến mà vẫn không tìm ra được những nguyên nhân nào gây bệnh. Bệnh chỉ ở cấp độ mãn tính không gây nguy hiểm đến tính mạng con người, nếu kịp thời điều trị. Tuy nhiên, người bệnh cứ dửng dưng không điều trị sớm thì sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Thậm chí cả xương khớp của người bệnh. Bệnh nhân cảm thấy bất tiện khi sinh hoạt. Mất tự tin trong cuộc sống, khi đối diện với những người xung quanh.

Hiện nay chưa có một kết luận nào khẳng định nguyên nhân gây nên bệnh vảy nến. Thế nhưng, theo một số giả thuyết cho rằng bệnh là do yếu tố di truyền, vi khuẩn, dùng thuốc tây quá nhiều gây nên.

Bệnh vẩy nến có rất nhiều triệu chứng. Người bệnh cần phải quan sát kĩ mới xác định được đúng bệnh. Nếu chưa có kinh nghiệm về căn bệnh này thì bạn nên đến những trung tâm da liễu sẽ được tư vấn và xác định đúng bệnh. Để điều trị bệnh chính xác.

Triệu chứng của bệnh vảy nến

Theo kinh nghiệm và hiểu biết về bệnh vảy nến. Chuyên mục nguada.net xin chia sẻ một trong những triệu chứng của bệnh vảy nến thường gặp nhất. Các bạn có thể tham khảo dưới đây.

Những triệu chứng của bệnh vảy nến thường gặp

Triệu chứng của bệnh vảy nến

Tuỳ theo mức độ của người bệnh nặng hay nhẹ mà bệnh xuất hiện ở những vị trí khác nhau. Có 4 vị trí bệnh xuất hiện như ở da, móng tay móng chân, ở khớp và vẩy nến toàn thân.

Vảy nến ở da

Bệnh sẽ xuất hiện một trong những dấu hiệu như bong tróc, xuất hiện vảy dày. Dùng tay cạo lớp vẩy trắng sẽ thấy một lớp da hồng nhìn như sáp nến. Đó chính là bệnh vẩy nến. Cũng qua những dấu hiệu trên bạn có thể nhận biết được bệnh ở một số dạng vảy nến sau:

Vẩy nến thể mảng

Từng mảng nhỏ xuất hiện trên da. Tập trung ở vùng khuỷ tay, đầu gối, bụng, sóng lưng. Tạo thành những đám nhỏ mà người ta hay nhầm tưởng đó là bệnh (lác, lông băng) làm cho vùng da sần.

Vẩy nến da đầu

Người bệnh lầm tưởng mình bị nấm da đầu vậy. Nên không để ý tới, khi xuất hiện triệu chứng này cần phải quan sát để ý kỹ. Ở vùng da đầu xuất hiện vảy trắng bong tróc và sần sùi, tóc rụng, và trắng. Trở thành sợi trắng hơn thì đó chính là bệnh vẩy nến.

Vẩy nến thể giọt

Bệnh xuất hiện những chấm nhỏ. Bất cứ vùng da nào trên cơ thể cũng điều có. Tuy không nghiêm trọng nhưng làm do làn da trở nên xâu xí, mất tự tin.

Vẩy nến thể mủ

Tình trạng này báo hiệu vùng da bạn bị bệnh nặng hơn. Cần phải chữa trị gấp. Bệnh xuất hiện mủ trắng, xanh dưới da, khi vỡ ra chúng sẽ làm vùng da bị tổn thương lở loét rất nghiêm trọng.

Vảy nến móng tay, móng chân

Bệnh không chỉ có những biểu hiện ở vùng da mà còn có khả năng xuất hiện trên các vùng móng tay, chân. Bệnh thường có biểu hiện các đầu móng ngả màu vàng đục. Đôi khi là các chấm rỗ trắng xuất hiện trên móng tay, chân. Móng dễ mủn hơn và thường xuất hiện cả nguyên bàn tay hoặc bàn chân chứ không riêng lẻ từng ngón. Người bệnh sẽ cảm thấy đầu móng rát khi sinh hoạt.

Vảy nến vùng xương khớp

Bệnh không chỉ là ở ngoài da như mọi người vẫn nghĩ. Mà bệnh còn có thể ảnh hưởng đến xương khớp. Khi các triệu chứng như vảy nến ở dạng mủ. Vảy nến thể mảng sẽ ăn sâu vào trong xương khớp gây ra một số bệnh về xương khớp như viêm xương khớp, thoái hóa khớp, biến dạng xương khớp, lệch khớp… gây ảnh hưởng khó khăn trong sinh hoạt.

Bệnh ảnh hưởng đến vùng xương khớp nếu không đến các trung tâm y tế kịp thời điều trị. Sẽ ảnh hưởng đến tình trang sinh hoạt hằng ngày của bạn. Làm bạn không thể nào năng động, hoà nhập được với cuộc sống ngoài xã hội.

Bệnh vảy nến toàn thân

Bệnh không phải là nặng nhưng nếu cứ chủ quan không lo điều trị thì bệnh sẽ càng ngày càng nặng. Mức độ nặng dần là trên cơ thể bạn sẽ có 1 làn da vẩy nến khắc hẳn với tất cả mọi người. Nếu bạn không kịp thời chữa trị. Bạn sẽ chọn cho mình một thế giới riêng biệt. Bản thân bạn sẽ mất tự tin trong cuộc sống khi mắc phải căn bệnh xấu xí.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh vảy nến thường gặp. Hi vọng với kiến thức trên bạn sẽ nhận biết được bệnh vảy nến một cách chính xác và có những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả ngay từ đầu. Tránh tình trạng để bệnh lây lan trở nên nặng dần, gây nguy hiểm tổn hại đến sức khoẻ.

Xem thêm:

Bệnh vảy nến nên ăn gì và kiêng gì ?

3 bài thuốc dân gian chữa bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến có lây không ?


Bài viết liên quan

Nguyen Hang

Yêu thích viết chia sẻ những kiến thức, mẹo hay về y học. Tôi từng tham gia nhiều hội thảo kiến thức khoa học của ngành y

LEAVE A REPLY