Những điều nên tránh khi bị nấm da đầu

Những điều nên tránh khi bị nấm da đầu
5 (100%) 1 vote
Posted by:admin Posted on:Th11 3,2016

Nấm da đầu là một bệnh về da liễu gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho bệnh nhân. Những điều nên tránh khi bị nấm da đầu để điều trị bệnh tránh tình trạng lây lan ra các vùng da khác là điều mà người bệnh nấm da đầu cần biết để tránh.

Nấm da đàu là tình trạng da đầu bị tổn thương, nổi sần và bong tróc các mảng vẩy màu trắng như gầu và gây ngứa ngáy khó chịu. Nếu không điều trị kịp thời nấm sẽ lan nhanh ra các vùng khác trên da dầu.

nhung-dieu-nen-tranh-khi-bi-nam-da-dau-1

Bệnh nấm da đầu thường do vệ sinh các nhân, da đầu kém tạo điều kiện cho bệnh hình thành. Hay do tính chất công việc khiến cho sinh ra nhiều mồ hôi, sử dụng chung khăn của người bệnh hay sống trong môi trường đông người,… mà không vệ sinh thân thể sạch sẽ hằng ngày.

Những điều nên tránh khi bị nấm da đầu

nhung-dieu-nen-tranh-khi-bi-nam-da-dau-2

Vệ sinh thân thể sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết đối với người bệnh nấm da đầu hay các bệnh ngoài da khác. Vệ sinh thân thể sạch sẽ để tránh cho việc nấm, vi khuẩn có môi trường tốt để cư trú và gây bệnh.

Đối với những người bệnh nấm da đầu cần thường xuyên gội đầu sạch sẽ, nhất là những người tóc dầu và sau khi gội đầu nên sấy khô tóc, tránh để tóc ướt đi ngủ, hạn chế ủ tóc để tạo điều kiện cho nấm phát triển.

Tránh sử dụng chung khăn, lược hay các đồ dùng chung của người bệnh để tránh lây nhiễm. Đây cũng là điều cần tránh để lây nhiễm các bệnh ngoài da khác.

XEM THÊM:

Bệnh nhân nấm da đầu nên tránh ăn những thực phẩm giàu vitamin C vì vitamin C sẽ giúp cho bệnh nấm da đàu phát triển mạnh mẽ hơn. Các thực phẩm như chanh, cam, dâu tây, bưởi, ớt chuông,…là những thực phẩm giàu vitamin C nên người bệnh cần tránh những thực phẩm này.

Một số tái cây chua gây ra chàm

Nên hạn chế ăn thịt gà và thịt bò khi đang bị nấm da đầu bởi thịt bò và thịt gà sẽ làm cho tình trạng ngứa của bệnh tăng lên dữ dội hơn.

Hải sản là thực phẩm dễ gây dị ứng và gây ngứa. Đối với bệnh nấm da đầu và các bệnh ngoài da khác thì cần tránh hải sản để tránh tình trạng ngứa ngáy thêm nặng lên.

Các loại hải sản dễ gây ngứa, nổi mề đay.

Bên cạnh đó cần giữ đầu tóc khô, sạch. Sau khi làm việc, chơi thể thao,..ra nhiều mồ hôi cần tắm gội và sấy khô tóc.

Khi bị nấm da đầu cần đến bác sĩ da liễu để được tư vấn và chữa trị kịp thời vì bệnh lây lan nhanh nếu chủ quan và không chữa trị đúng cách.


Bài viết liên quan

nguyen phuc

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY