Nguyên nhân nào gây ngứa da đầu?

Rate this post
Posted by:admin Posted on:Th11 4,2016

Ngứa da đầu là điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, mất tự tin trong giao tiếp với người khác. Dù nhiều người vẫn gội đầu, tắm rửa thường xuyên nhưng vân mắc phải tình trạng này. Vậy nguyên nhân nào gây ngứa da đầu? Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ mà biết cách điều trị hiệu quả.

nguyen-nhan-nao-gay-ngua-da-dau-1

Nguyên nhân gây ngứa da đầu?

Nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân chủ quan gây nên bệnh ngứa da đầu chính là gầu, nấm da đầu, viêm da dị ứng, á sừng, vảy nến, viêm da tiết bã, do ký sinh trùng,…gây nên.

Ngứa da đầu do gầu: sự phát triển quá mức của nấm men trên da đầu tạo nên các mảng trắng bong tróc trên da và gây ngứa chính là sẽ gây nên gầu.

nguyen-nhan-nao-gay-ngua-da-dau-2

Ngứa da đầu do viêm da dị ứng: đây là tình trạng dị ứng với dầu gội, dầu xả hay thuốc nhuộm toác, thuốc duỗi tóc,..gây nên tình trạng ngứa da đầu và các vùng da khác mà tóc chạm đến.

Ngứa da đầu do viêm da tiết bã: đối vơi những người tóc dầu hay nói đúng là tuyến bã nhờn da đầu hoạt động nhiều, tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập và gây ngứa da đầu, da đầu bị đỏ và đóng vảy ít.

Ngứa da đầu do viêm nang lông: khi bị viêm nang lông ở da đầu bệnh nhân thường bị nổi cục sẩn đỏ, đóng vảy và gây ngứa da đầu.
Ngứa da đầu do do nấm: nấm da đầu xuất hiện trên da và gây nên tình trạng ngứa da đầu dữ dội nhất là vào những ngày nắng nóng. Ngứa da đầu do bệnh á sừng, vẩy nến : cả hai căn bệnh này đều gây nên bệnh ngứa da đầu và đóng nhiều lớp vảy trên da đầu.

Ký sinh trùng: chí khi cư trú trên đầu sẽ sinh sôi và gây ngứa da đầu dữ dội. chúng đẻ trứng trên tóc và hút máu của vật chủ, khiến vật chủ cảm thấy rất ngứa ngáy.
Tâm lý, tuổi tác: tâm lý căng thẳng, stress và tuổi già cũng là nguyên nhân gây nên chứng ngứa da đầu.

XEM THÊM:

Nguyên nhân bên ngoài

nhung-nguyen-nhan-mac-phai-benh-vay-nen-la-gi-2

Tác nhân môi trường: môi trường ô nhiễm không khí, bụi bẩn, tắm gội nước ô nhiễm sẽ rất dễ bị bệnh ngứa da đầu và các bệnh ngoài da khác.

Vệ sinh cá nhân: do việc vệ sinh cá nhân kém, thường để đầu tóc bẩn, ít tắm rửa, do việc để đầu ướt mà đi ngủ,..tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây gầu, nấm,..và dẫn đến tình trạng ngứa da đầu.

Hay do dị ứng với một số loại thuốc, mĩ phẩm, thực phẩm và gây nên ngứa da đầu và toàn thân.

Biện pháp ngăn ngừa ngứa da đầu

Tắm rửa, gội đầu sạch sẽ hằng ngày nhất là những người làm việc nặng nhọc ra nhiều mồ hôi, tóc nhiều dầu.

Sau khi gội đầu, sấy khô tóc tránh để tóc ướt trong nhiều giờ và để tóc ướt đi ngủ.trước khi đi ngủ.

Điều trị dứt điểm các bệnh ngoài da như nấm, vảy nến, á sừng,… để tránh tình trạng ngứa da đầu.

Tránh sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng để tránh gây dị ứng khiến ngứa da đầu và nguy hiểm đến sức khỏe.

Tránh ngủ chung với những người có chí trên đầu để tránh lây lan.

Tránh tiếp xúc trực tiếp, sử dụng khăn và các vật dụng cá nhân chung với những người bệnh ngoài da như nấm, viêm nang lông, á sừng, vảy nến,…để tránh lây nhiễm.

Nên đi khám da liễu để biết tình trạng bệnh và chữa trị kịp thời.


Bài viết liên quan

nguyen phuc

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY