Ngứa kẽ tay và nổi mụn nước là triệu chứng của bệnh gì?

Rate this post
Posted by:admin Posted on:Th9 22,2016

Cháu chào các Bác sĩ, cháu là Đoàn Minh Quân 17 tuổi, thời gian gần đây cháu rất là hay bị ngứa, nổi mụn nước ở các kẽ ngón tay. Một năm có khi bị từ 2 đến 3 lần, mới đầu là một vài cái nhưng do ngứa quá nên cháu đã gãi khiến các nốt mụn vì vậy bị vỡ ra, đến sáng hôm sau thì nó lại mọc các nốt mụn mới và mọc càng chi chít hơn. Cháu bị như vậy là bị bệnh gì thưa bác sĩ?

(Minh Quân, TP Hồ Chí Minh)

ngua-ke-tay-noi-mun-nuoc-la-trieu-chung-cua-benh-gi

Chào bạn Minh Quân: Chúng tôi đã trao đổi bệnh tình của bạn đến các Bác sĩ và được trả lời: Có thể bạn đã mắc phải bệnh ghẻ.

Ngứa kẽ tay và nổi mụn nước có khả năng là triệu chứng của bệnh ghẻ.

Ngứa kẽ tay và bị nổi mụn nước do môi trường sống ẩm ướt, vệ sinh kém. Bệnh do kí sinh trùng, vi khuẩn hoạt động mạnh vào mùa xuân hoặc mùa hè, đây là thời gian thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nảy, con cái ghẻ đẻ trứng vào môi trường xung quanh ( chăn, đệm, quần áo) và có thể tồn tại trong đó từ 3 đến 5 ngày. Đây là triệu chứng thường thấy của bệnh ghẻ, bệnh tổ đỉa

Để biết cụ thể xem có phải mình đã mắc phải bệnh ghẻ hay không thì bạn đọc các biểu hiện sau đây để nhận biết chính xác hơn:

  • Trong tuần đầu tiên bị nổi mụn nước ở các kẽ tay bạn không cảm thấy ngứa, đó là đối với người bị nổi lần đầu. Sau này nếu tái phát lại thì sẽ cảm thấy ngứa ngay lập tức, đặc biệt là càng về đêm thì bạn càng thấy ngứa dữ dội hoặc khi thời tiết nắng nóng, chơi thể thao vận động nhiều bạn cũng sẽ cảm thấy ngứa. Các nốt mụn không chỉ nổi ở kẽ tay mà còn lan sang các vùng khác như: các lằn chỉ tay thắt lưng, bẹn…Sau khi nhận thấy mình có đầy đủ các dấu hiện trên thì chắc chắn là bạn đã mắc phải bệnh ghẻ ngứa .

Cách chăm sóc khi bị ngứa kẽ tay và nổi mụn nước.

  • Tránh sử dụng vật dụng cá nhân chung với người khác
  • Thường xuyên đem chăn, gối…phơi ngoài ánh nắng để diệt vi khuẩn
  • Tránh tiếp xúc với xà bông và chất tẩy rửa mạnh
  • Đặc biệt là bạn không được gãi các nốt mụn đó để tránh cho mụn không bị vỡ ra lây lan qua các vùng khác.

Tốt nhất để nhanh chóng hết ngứa kẽ tay và nổi mụn nước bạn nên đến các bệnh viện chuyên da liễu có uy tín để điều trị.

Bạn nên tham khảo thêm : Cách trị mụn nước ngứa ở tay chân đơn giản không cần thuốc


Bài viết liên quan

admin

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY