Mẹo chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt

Mẹo chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt
5 (100%) 10 votes
Posted by:Thu Mai Posted on:Th9 27,2016

Lá lốt vừa là một loại rau quen thuộc dùng trong chế biến món ăn vừa là một vị thuốc chữa bệnh rất phổ biến trong dân gian. Theo kinh nghiệm dân gian thường dùng lá lốt để chữa các bệnh đau nhức xương khớp, ra mồ hôi tay chân, nôn mửa,… rất hiệu nghiệm. Không những thế, dùng lá lốt còn là cách chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả nữa. Tại sao như vậy ư ?.. Hãy cùng tham khảo chi tiết cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt dưới đây để biết câu trở lời nhé..

Mẹo chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt

Theo đông y, lá lốt có vị cay, tính nồng có tác dụng trừ lạnh, làm ấm bụng, giảm đau rất hiệu quả nên dùng để chữa trị cho các trường hợp người bệnh bị đau nhức xương khớp, mụn nhọt, ra mồ hôi tay chân,… Nghiên cứu hiện đại còn cho thấy lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau tốt nên chữa được bệnh tổ đỉa và các bệnh ngoài da do nhiễm khuẩn hiệu quả. Trước đó theo kinh nghiệm dân gian sử dụng lá lốt chữa bệnh tổ đỉa như sau:

>> Chi tiết:  Triệu chứng của bệnh tổ đỉa

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt

Dùng lá lốt chữa bệnh tổ đỉa rất hiệu nghiệm, an toàn cho da. Các dùng lại vô cùng đơn giản như sau:

– Trước tiên, bạn lấy khoảng 30g lá lốt tươi, rửa sạch, giã nát, vắt lấy 1 bát nước đặc, uống trong ngày.

– Phần bã lá thì cho vào nồi, đổ thêm 3 bát nước đun sôi trong 5 phút, chắt lấy nước và bỏ riêng bã. Dùng nước này để ngâm rửa cho vùng da bị tổ đỉa, sau đó lau khô bằng khăn mềm và lấy bã lá lốt đắp lên, băng lại.

Với bài thuốc này, người bệnh nên thực hiện mỗi ngày 1 – 2 lần và áp dụng liên tiếp trong vòng 1 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Mách bạn:

– Lá lốt dùng để chữa bệnh cần chọn loại lá sạch, an toàn không chứa thuốc trừ sâu, hóa chất. Tốt nhất là nên tận dụng từ cây nhà lá vườn.

– Khi áp dụng bài thuốc cần kiên trì mới cho hiệu quả tốt và nhanh chóng. Không nên nóng vội mà chỉ dùng thuốc 1 – 2 lần đã từ bỏ.

– Dùng lá lốt rất an toàn, song có trườn hợp có thể bị dị ứng. Chính vì vậy trong quá trình áp dụng, các bạn cần quan sát các biểu hiện của bệnh để có điều chỉnh hợp lý. Nếu có biểu hiện bị dị ứng khiến cho bệnh nặng thêm thì ngưng lại.

Ngoài việc áp dụng cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt, bạn có thể tận dụng loại lá này để chữa trị khi bị mụn nhọt vỡ mủ lâu ngày không liền miệng như sau:

Dùng lá lốt, lá chanh, lá ráy, tía tô, mỗi vị 15g. Các nguyên liệu đem rửa sạch, giã nhỏ. Trước khi dùng, bạn cần lấy vỏ chanh đã phơi khô, giã nhỏ và tán thành bột mịn rắc vào vết thương, sau đó mới dùng hỗn hợp bã lá vừa chế đắp vào nơi có mụn nhọt rồi băng lại. Ngày đắp 1 lần. Đắp trong 3 ngày sẽ có hiệu quả rõ rệt. Vết mụn sẽ dần dần co lại và không còn bị lở loét.

Kiến thức về bệnh tổ đỉa:


Bài viết liên quan

van linh

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY