Cách trị hắc lào bằng tỏi cực hiệu quả

Rate this post
Posted by:admin Posted on:Th12 2,2016

Hướng dẫn bạn cách trị hắc lào bằng tỏi hiệu quả không nên bỏ qua. chữa hắc lào bằng tỏi ai cũng biết nhưng không phải cứ dùng tỏi xài bừa đều mang lại hiệu quả như nhau. Hãy cùng theo dõi chi tiết cách dùng tỏi trị hắc lào chuẩn nhất dưới đây nhé.

Hắc lào là gì?

Hắc lào là một loại bệnh do nhiễm nấm gây nên, thường xuất hiện ở vùng có nếp nhăn như trán, bẹn đùi, nách, khuỷu tay, ngón tay, bàn tay, bàn chân, ngón chân,…. Có thể nói là bất cứ đâu trên cơ thể.

Công dụng của tỏi

Tỏi là một loại thực vật được dùng làm gia vị trong bữa ăn. Tỏi thuộc họ hành, không chỉ có công dụng làm cho món ăn thêm hấp dẫn, kích thích vị giác, mà còn là một vị thuốc chữa được khá nhiều loại bệnh về da, trong đó có hắc lào. Tỏi có tác dụng sát khuẩn, tiêu khuẩn, giải độc cho cơ thể, do đo những bạn nào bị hắc lào ở mức đô nhẹ có thể tham khảo công thức trị hắc lào bằng tỏi hiệu quả dưới đây.

Cách trị hắc lào bằng tỏi cực hiệu quả

Cách trị hắc lào bằng tỏi cực hiệu quả

Trị hắc lào bằng tỏi rất đơn giản, bạn chỉ cần bóc vỏ vài tép tỏi rồi giã nhuyễn ra. Đắp lên vùng da bị hắc lào rồi dùng vải mỏng sạch băng lại qua đêm.

Lưu ý: Sử dụng cối, chày thật sạch khi giã tỏi.

Một cách đơn giản hơn là bạn cắt đôi tép tỏi ra, chà xát lên vùng da bị hắc lào.

Tác dụng: Cách trị hắc lào bằng tỏi rất dễ làm, không tốn kém lại mang lại hiệu quả lớn, do đó phù hợp với những bạn vừa xuất hiện vết hắc lào.

Hạn chế: Công thức này trị hắc lào hiệu quả nhưng chỉ có tác dụng với những bạn mới bị, bị nhẹ. Không có tác dụng đối với những vết hắc lào lâu năm. Ngoài ra, hắc lào có thể tái phát. Tỏi không thể ngăn chặn bệnh tái phát. Do đó, bạn cần đến các bác sĩ chuyên khoa da liễu nếu như vết hắc lào của mình ở trường hợp nặng và lâu năm.

Xem thêm:


Bài viết liên quan

nguyen phuc

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY