Truy tìm nguyên nhân để điều trị bệnh nấm kẽ chân hiệu quả

Truy tìm nguyên nhân để điều trị bệnh nấm kẽ chân hiệu quả
4 (80%) 1 vote
Posted by:Xuân Nguyễn Posted on:Th9 22,2016

Bệnh nấm kẽ chân hay còn gọi là bệnh nước ăn chân là căn bệnh ngoài da do vi nấm gây ra. Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm, vệ sinh chân không đúng cách, chân thường xuyên bị bịt kín là những điều kiện thuận lợi để vi nấm gây bệnh phát triển và gây nấm kẽ chân. Việc truy tìm nguyên nhân để điều trị bệnh nấm kẽ chân hiệu quả là việc làm cần thiết khi mắc phải căn bệnh này. Nguada.net sẽ cung cấp cho bạn những thông tin trên để các bạn tiện theo dõi nhằm tìm ra lý do mình mắc bệnh để có cách chữa trị thích hợp nhất nhé.

Truy tìm nguyên nhân để điều trị bệnh nấm kẽ chân hiệu quả

Các nguyên nhân gây bệnh nấm kẽ chân

Những nguyên nhân dưới đây được xem là yếu tố thuận lợi để vi nấm gây bệnh phát triển khiến kẽ chân bị nhiễm nấm:

  • Do nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm: Nguồn nước sinh hoạt trong nhà bạn bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn khiến cho các vi nấm gây bệnh phát triển mạnh và lây lan qua chân khi bạn tiếp xúc trực tiếp với nước. Những người dân sống trong môi trường có nhiều nhà máy, xí nghiệp xung quanh thì dễ mắc căn bệnh này do nguồn nước sinh hoạt đã bị nhiễm các chất thải công nghiệp độc hại.
  •  Do vệ sinh chân không đúng cách: Không chú trọng vệ sinh khu vực bàn chân hay vệ sinh chân không đúng cách khiến các tế bào da chết tồn đọng lại trong các kẽ chân và làm cho khu vực này dễ bị ẩm ướt và lâu khô khi chân ra mồ hôi, khi rửa chân….Tình trạng này giúp cho vi nấm gây bệnh phát triển mạnh và gây bệnh
  • Do chân bị bít kín: Đối với nhiều người thì việc mang giày, ủng  hay mang vớ diễn ra khá thường xuyên do tính chất công việc. Những hành động này khiến chân luôn trong tình trạng bị bịt kín và không thoát mồ hôi ra ngoài được. Điều này càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh nấm kẽ  chân.

Cách điều trị bệnh nấm kẽ chân

Người bệnh có thể dùng thuốc dạng bôi hoặc dạng uống để tiêu diệt các vi nấm gây bệnh:

  • Nếu chỉ bị nấm dơn thuần thì dùng thuốc kháng nấm: Một số loại thuốc bôi ngoài da được bào chế dưới dạng kem như Fazol, chotrimazol, ketoconazol… có tác dụng kháng nấm, diệt bấm được dùng phổ biến trong điều trị bệnh nấm kẽ chân. Hãy làm theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ khi sử dụng các loại thuốc này để không gặp phải tác dụng phụ và bệnh tình mau khỏi hơn.

Truy tìm nguyên nhân để điều trị bệnh nấm kẽ chân hiệu quả

Dùng thuốc bôi ngoài da tiêu diệt nấm

  • Nếu có nhiễm khuẩn , người bệnh cần ngâm chân trong nước muối hoặc thuốc tím pha loãng để chống nhiễm khuẩn trước. Cách pha thuốc tím là 1g thuốc/10 lít nước và 9 phần nước/ 1 phần muối.
  • Nếu người bệnh bị bội nhiễm kèm theo viêm hạch, viêm bạch mạch thì phải dùng thuốc kháng sinh theo đường uống có tác dụng toàn thân . Sau khi tình trạng bệnh đỡ hơn thì dùng thêm thuốc diệt nấm.
  • Nếu bị nấm kéo dài , người bệnh nên đến các chuyên khoa da liễu để các bác sĩ điều trị dứt điểm cho bạn.

Trong quá trình điều trị bệnh bạn cần giữ chân luôn khô ráo, sạch sẽ và tuyệt đối không tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh để bệnh mau khỏi. Đây cũng là cách để bạn phòng ngừa được căn bệnh này.


Bài viết liên quan

admin

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY