Cách chữa trị vảy nến bằng cây lược vàng

Cách chữa trị vảy nến bằng cây lược vàng
5 (100%) 1 vote
Posted by:admin Posted on:Th1 17,2017

Giới thiệu cách chữa trị vảy nến bằng cây lược vàng được lưu truyền rộng rãi trong dân gian? Đây là loại cây rất dễ mọc và thường mọc dại ở nhiều nơi, cây sống khỏe, lan mạnh, dễ trồng. Xem những thông tin về cây lược vàng và cách chữa bệnh vảy nến bằng cây lược vàng dưới đây:

Mô tả về cây lược vàng.

Cây lược vàng, còn có tên là cây giỏ ( vì thường được trồng trong những giỏ nhỏ để trong nhà. Tên tiếng anh là Basket plant, tiếng Latin gọi là Callisia fragrans, thuộc họ thài lài Commelinaceae.

cach-chua-tri-vay-nen-bang-cay-luoc-vang-3

Một số tên gọi khác: Lan vòi, địa lan vòi, lan rủ, cây bạch tuộc, rai lá phất dủ, cây giả khóm.

Mô tả: Lược vàng sống lâu năm, cây thảo, thân đứng, cao khoảng 15-40cm, có thân bò ngang trên mặt đất và bám rễ, tiếp tục ra chồi non. Thân có chia đốt và có nhánh, đốt dài từ 1-2cm, nhánh có thể dài tới 10cm. Lá đơn, mọc so le. Phiến lá thuôn hình ngọn giáo, dài 15-20cm, rộng 4-6cm, bề mặt nhẵn. Mặt trên lá màu xanh đậm hơn mặt dưới, lá mọng nước. Bẹ lá ôm khít thân, thường có màu vàng khi lá đã già. Gân lá song song, thường có màu tím ở những cây có nhiều ánh sáng. Hoa hợp thành xim, xếp ở ngọn một trục dài, cong thành chùm. Cụm hoa không có cuống, gồm 6-12 bông, có màu trắng, cuống hoa dài khoảng 1 mm. Lá bắc ngoài cụm hoa có hình vỏ trấu, dài x rộng = 1 mm x1 mm, có màu vàng.

Tác dụng chữa bệnh của cây lược vàng

cach-chua-tri-vay-nen-bang-cay-luoc-vang-5

Cây lược vàng được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh, nổi trội là công dụng kháng khuẩn, trị các bệnh ngoài da rất tốt. Hạn chế các bệnh tự miễn như bệnh vảy nến, chống oxy hóa, giảm đau, an thần, lành vết thương, chữa vết bỏng trên da,…

Cách chữa trị vảy nến bằng cây lược vàng

cach-chua-tri-vay-nen-bang-cay-luoc-vang-7

Chuẩn bị: cắt lấy 5-6 lá cây lược vàng.

Thực hiện: rửa sạch lá lược vàng rồi giã nhỏ, lọc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2 lần và uống trước khi ăn 30 phút.

Tác dụng: Sử dụng khoảng hơn 1 tuần sẽ thấy các triệu chứng của bệnh vẩy nến thuyên giảm, hết rớm máu và giảm đau nhức. Kiên trì áp dụng đến hơn 1 tháng sẽ thấy những vẩy nến bong tróc hẳn ra ngoài. Da bắt đầu tái tạo và hồi phục trở lại.

Lưu ý cần phải biết:

cach-chua-tri-vay-nen-bang-cay-luoc-vang-4

 ♦ Cách chữa trị vảy nến bằng cây lược vàng được dân gian truyền lại, tuy nhiên sẽ có tác dụng hoặc không có tác dụng với từng cơ địa của mỗi người.

 ♦ Mặt khác, cây lược vàng có thể gây ra tác dụng phụ như: tổn thương dây thanh quản, dị ứng phát ban, sưng phù, đặc biệt là những người có hệ miễn dịch yếu.

 ♦ Thậm chí, các nhà khoa học khuyến cáo, tùy tiện sử dụng cây lược vàng để chữa các bệnh theo lời đồn rất nguy hiểm vì có thể gây ngộ độc

Do đó tốt nhất, chỉ sử dụng cách chữa trị vảy nến bằng cây lược vàng khi có sự chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt khi dùng cho đối tượng là trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người đang điều trị các bệnh mạn tính,…

Xem thêm:


Bài viết liên quan

Nguyen Hang

Yêu thích viết chia sẻ những kiến thức, mẹo hay về y học. Tôi từng tham gia nhiều hội thảo kiến thức khoa học của ngành y

LEAVE A REPLY