Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào

Rate this post
Posted by:van linh Posted on:Th1 29,2018

Những triệu chứng của bệnh tổ đỉa không những gây cho bệnh nhân nhiều khó chịu mà còn gây ra rất nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta có thể áp dụng những cách điều trị hết sức đơn giản để chấm dứt căn bệnh này. Chẳng hạn như cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào mà chúng tôi sẽ giới thiệu cùng bạn đọc trong bài viết hôm nay. Đây là một cách trị bệnh được rất nhiều bệnh nhân sử dụng trong thời gian gần đây. 

Thực hư về cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào

Chúng ta hãy cùng chia sẻ tâm sự của một bệnh nhân đã sử dụng cách làm này được chia sẻ trong thời gian gần đây: “Ai đã từng mắc bệnh tổ đỉa thì mới có thể hiểu được cảm giác khổ sở khi không may mắc phải căn bệnh này. Những vết mụn nước xuất hiện ở bàn tay, bàn chân làm tôi nhiều khi ức chế kinh khủng. Có lúc tôi bực mình quá lấy tay chọc nốt mụn cho vỡ ra, hậu quả thì mọi người cũng biết rồi đấy. Tình trạng bệnh ngày càng tệ hơn, vết thương ngứa rất và có dấu hiệu lan rộng qua vùng da bên cạnh. Đợt rồi đọc trên mạng thấy cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào được rất nhiều người khen ngợi nên tôi cũng áp dụng thử. Mới dùng có 2 tuần thôi mà tôi thấy những cơn ngứa giảm rõ rệt, mụn nước cũng có dấu hiệu xẹp bớt. Tôi sẽ thử áp dụng thêm một thời gian xem thế nào”biểu hiện của bệnh tổ đỉa

Tuy là cách điều trị bệnh dân gian, nhưng hiệu quả của cách làm này được y học cổ truyền cũng như y học hiện đại công nhận về mức độ hiệu quả. Cụ thể, trong đông y lá đào có vị ngọt, tình bình có tác dụng bài trừ độc tố, sát khuẩn tiêu viêm rất hiệu quả. Còn theo các nhà khoa học, trong lá đào có chứa những thành phần như: quercitrin, kaempferol, acid cafeic và acid p-coumaric… có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt. Bạn có thể áp dụng nguyên liệu này trong việc điều trị bệnh tổ đỉa. Cách làm này rất an toàn do sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, rất phù hợp cho những bệnh nhân có da nhạy cảm.

cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào

Khám phá 3 cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào

Chỉ bằng nguyên liệu lá đào nhưng dân gian đã áp dụng rất tốt vào việc điều trị bệnh tổ đỉa. Cụ thể, chúng ta có thể tham khảo các cách điều trị sau:

♦ Cách 1: Bài thuốc ngâm rửa

Bài thuốc này không những giúp vệ sinh vùng da bị tổ đỉa an toàn mà còn giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh một cách đơn giản nhất. Chúng ta có thể áp dụng theo các bước như sau:

bài thuốc ngâm rửa

+ Lấy một nắm lá đào tươi rửa thật sạch rồi cho vào nồi nấu với 2 lít nước.

+ Nấu cho thật sôi trong vòng 15 phút để các tinh chất của lá tan ra trong nước.

+ Đợi nước nguội bớt rồi dùng để ngâm rửa vùng da bị tổ đỉa cho đến khi nước nguội hẳn.

+ Áp dụng hàng ngày, trong khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy biểu hiện bệnh được cải thiện đáng kể.

♦ Cách 2:  Bài thuốc đắp

Bài thuốc này giúp cho các tinh chất thấm sâu hơn vào da, giúp cải thiện tình trạng bênh. Cụ thể, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

bài thuốc đắp

+ Lấy nắm lá đào tươi rửa thật sạch.

+ Giã nát rồi cho thêm ít muối vào giã cùng để tăng công dụng kháng khuẩn.

+ Đắp hỗn hợp lên vùng da bị tổ đỉa trong vòng 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

+ Áp dụng mỗi ngày 1 lần, sau vài ngày bạn sẽ thấy kết quả.

♦ Cách 3:  Bài thuốc uống

Nếu như 2 bài thuốc trên chỉ điều trị các triệu chứng bên ngoài thì cách chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây có nhiều ưu điểm hơn. Với bài thuốc uống, bạn có thể điều trị bệnh ngay từ bên trong, không chỉ điều trị biểu hiện bệnh mà còn giúp ngăn ngừa bệnh tái phát rất tốt. Các bước để thực hiện cách làm này như sau:

bài thuốc uống

+ Rửa sạch một nắm lá đào tươi.

+ Giã nát rồi vắt lấy nước uống.

+ Thực hiện cách làm này hàng ngày cho đến khi lành bệnh. Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng một lượng vừa đủ. Không nên có tâm lý, uống nhiều thì sẽ hết nhanh.

Chúng tôi đã giới thiệu rất chi tiết cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào. Với cách làm này bạn cần phải kiên trì, thực hiện thường xuyên thì mới có hiệu quả. Đồng thời cần phải kết hợp chế độ sinh hoạt hợp lý trong quá trình điều trị bệnh. Bạn hãy thử áp dụng và chia sẻ hiệu quả của cách làm này với mọi người.

Bạn có thể tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

nguyen hoanh

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY