Cách chữa bệnh nấm móng bằng tự nhiên tốt nhất

Cách chữa bệnh nấm móng bằng tự nhiên tốt nhất
5 (100%) 1 vote
Posted by:Thu Mai Posted on:Th9 26,2016

Nấm móng là một bệnh nhiễm trùng ở móng tay hoặc móng chân với biểu hiện chính là móng có màu trắng hoặc ngả vàng, móng dày, giòn, xốp và dễ gãy. Bệnh rất dễ tái phát nhưng không phải không thể chữa được. Bệnh nấm móng tay chân có thể được khắc phục bằng các cách đơn giản từ tự nhiên rất hiệu quả, an toàn. Dưới đây là “top” các cách chữa bệnh nấm móng bằng tự nhiên tốt nhất để bạn tham khảo áp dụng.

5 cách chữa bệnh nấm móng phổ biến nhất

1. Cách chữa bệnh nấm móng bằng muối

Cách chữa bệnh nấm móng bằng tự nhiên tốt nhất

Muối có công dụng kháng khuẩn, sát trùng rất tốt mà ai cũng biết. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng dưỡng ẩm thích hợp dùng để điều trị bệnh nấm móng tay chân hiệu quả. Hơn nữa đây là nguyên liệu sẵn có nên bạn có thể dễ dàng áp dụng. Hãy pha nước ấm với muối tạo thành dung dịch loãng dùng để ngâm rửa móng bị nấm hàng ngày. Việc tạo thói quen vệ sinh móng tay chân bằng nước muối ấm này sẽ giúp kiểm soát và điều trị bệnh hiệu quả. Ngoài ra dùng muối để chữa nấm ngoài da cũng rất hiệu quả.

2. Cách chữa bệnh nấm móng bằng tinh dầu của cây trà

Cách chữa bệnh nấm móng bằng tự nhiên tốt nhất

Sở dĩ có thể dùng tinh dầu trà trị nấm móng rất tốt là nhờ trong thành phần có chứa hoạt chất terpenoid có khả năng kháng khuẩn rất cao, chất chống oxy hóa có tác dụng loại bỏ các tác nhân gây bệnh nấm móng và chữa lành tổn thương. Dùng tinh dầu trà chữa nấm móng, trị mụn trứng cá và trị gàu đã được chứng minh hiệu quả rất tốt và an toàn.

Bạn chỉ cần dùng tinh dầu trà bôi trực tiếp lên vùng móng bị nấm đều đặn mỗi ngày và kiên trì áp dụng trong khoảng 2 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

3. Cách chữa bệnh nấm móng bằng tinh dầu sả

Cũng như tinh dầu trà, tinh dầu sả cũng có khả năng kháng khuẩn, sát trùng rất tốt nên thích hợp dùng để điều trị bệnh nấm móng. Trong tinh dầu sả có chứa chất nitral một loại hỗn hợp stereo – isomer của geranial và neral. Cách trị nấm móng bằng tinh dầu sả cũng tương tự, đó là bạn hãy lấy tinh dầu bôi trực tiếp lên móng bị nấm hàng ngày.

4. Cách chữa bệnh nấm móng bằng dấm rượu táo

Cách chữa bệnh nấm móng bằng tự nhiên tốt nhất

Giấm táo được chứng minh có khả năng kháng nấm, chống viêm nhiễm rất tốt nhờ lượng axit tự nhiên dồi dào. Do vậy, bạn có thể tận dụng nguyên liệu này để trị bệnh nấm móng hiệu quả. Hãy thực hiện bằng cách pha dấm táo với nước ấm rồi ngâm tay, chân khoảng 30 phút. Bạn nên thực hiện mỗi ngày 1 – 2 lần sẽ có kết quả tốt giúp làm giảm các triệu chứng bệnh nấm móng.

Hoặc bạn có thể dùng dấm táo 10ml kết hợp với bột gạo 10g trộn đều để đắp lên vùng móng bị nấm và để trong khoảng 5 -10 phút và rửa lại bàng nước sạch, thực hiện 1 – 2 lần mỗi tuần giúp da mềm, loại bỏ tế bào chết cải thiện bệnh nấm móng.

5. Cách chữa bệnh nấm móng bằng baking Soda (Bột nở)

Cách chữa bệnh nấm móng bằng tự nhiên tốt nhất

Bột nở không có tính axit nhưng lại có tính kiềm cũng có khả năng kháng khuẩn, diệt nấm rất tốt và an toàn nên được dùng để trị nấm móng. Bạn hãy dùng bột nở trộn với nước theo tỉ lệ lần lượt và 2:1. Dùng hỗn hợp này bôi đều lên vùng móng bị nấm, giữ khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước ấm thật sạch và cuối cùng lau khô bằng khăn mềm. Hãy kiên trì áp dụng mỗi ngày 2 lần và liên tục trong khoảng 2 – 3 tuần sẽ có thể chữa khỏi được bệnh nấm móng một cách an toàn.

Để có hiệu quả nhanh nhất, trong khi thực hiện các cách nêu trên người bệnh cần kết hợp với vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ móng tay, chân khỏi các tác động từ yếu tố gây bệnh bên ngoài. Đồng thời có thể dùng kèm các loại thuốc trị nấm móng theo hướng dẫn của bác sĩ.


Bài viết liên quan

admin

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY