Các triệu chứng của bệnh chàm cơ địa thường gặp nhất

Rate this post
Posted by:nguyen hoanh Posted on:Th6 16,2017

Trong cuộc sống thường ngày có rất nhiều căn bệnh viêm da thường gặp, điển hình như bệnh chàm cơ địa.  Bệnh không gây nguy hiểm đến sức khoẻ của người bệnh nhưng chàm cơ địa biểu hiện trên da làm cho da trở nên mất thẩm mỹ, kém sắc và ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Khi bị bệnh người bệnh nên nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh chàm cơ địa thường gặp nhất giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh hiệu quả hơn.

Các triệu chứng của bệnh chàm cơ địa thường gặp nhất

Nhận biết các triệu chứng của bệnh chàm cơ địa

» Ngứa da

Bệnh chàm cơ địa được biết đến là căn bệnh viêm da. Khi bệnh tái phát người bệnh sẽ cảm thấy ngứa da ở vùng da bị bệnh, cơn ngứa càng lúc càng nhiều, theo phản xạ tự nhiên bệnh nhân dùng tay gãi để giảm bớt cơn ngứa (thường gặp nhất ở trẻ em).

» Da sưng đỏ

Ngứa da kèm với nóng rát trong người làm cho vùng da bị viêm chuyển sang phù và đỏ tại các vùng da như mí mắt,  trên mặt, da tay, chân….

» Nổi mụn nước

Bệnh chàm cơ địa biểu hiện rõ nhất là nổi mụn nước trên da và lây lan tới những vùng da khác không bị bệnh. Những nốt mụn thường có kích thước nhỏ, lớn khác nhau, nhưng không quá to lắm. Mụn có dịch và mọc chi chít với nhau dày đặc trên vùng da của bệnh nhân.

» Mụn trắng nước vỡ ra chảy dịch

Mụn nước nổi trên da có thể bị vỡ khi người bệnh gãi. Bất cẩn trong công việc cọ sát vùng da quá mạnh…. làm mụn vỡ ra và chảy ra dịch nước vàng làm cho da có những đám lỗ chỗ, lôm môm. Tình trạng này người bệnh có thể dễ bị viêm nhiễm do vi khuẩn xâm nhập.

» Nóng sốt, viêm họng

Xuất hiện những triệu chứng trên kéo theo là người bệnh sẽ lên cơn sốt ở nhiệt độ cao. Gây mệt mỏi trong người, khó chịu, và cơn viêm họng dai dẵng.

» Da nhẵn

Khi lớp da bị chảy nước dịch xong thì sẽ đóng thành vảy. Vảy tiết bong ra sẽ để lại lớp da mới nhẵn bóng và hơi ửng đỏ.

» Bong tróc dãy

Khi bệnh ở trong giai đoạn này trên bề mặt da sẽ xuất hiện những lớp vảy khô bong tróc ra thành từng mảng nhỏ, vụn… làm cho vùng da đó trở nên dày lên và sần xù trông mất thẩm mỹ, do ảnh hưởng của sắc tố chàm.

Khi phát hiện ra những triệu chứng của bệnh chàm cơ địa thì người bệnh cần phải nhanh chóng đến cơ sơ y tế ,để chữa trị kịp thời để không gây ra những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh..

Cách phòng tránh trị bệnh chàm cơ địa hiệu quả

  • Vệ sinh sạch sẽ vùng da hằng ngày
  • Tránh ăn những loại thức ăn như hải sản, thịt bò sẽ gây ngứa.
  • Không tiếp xúc với các loại mỹ phẩm gây kích ứng cho da.
  • Chế độ ăn uống hợp lí, bổ sung nhiều vitamin.
  • Uống nhiều nước trong ngày.
  • Hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, nhiều hoá chất.
  • Hạn chế gãi, chà xát mạnh cùng da trong mọi trường hợp.

Bạn nên tìm hiểu:

♣  Khi bị bệnh chàm không nên ăn những gì?

♣ 3 cách dân gian chữa bệnh chàm cơ địa hiệu quả

Thông qua bài viết các triệu chứng của bệnh chàm cơ địa thường gặp nhất, bạn sẽ có những kiến thức nhận biết về bệnh có có cách chữa trị phù hợp để bệnh không gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ.


Bài viết liên quan

admin

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY