Bị nổi mề đay không nên ăn những gì?

Bị nổi mề đay không nên ăn những gì?
5 (100%) 3 votes
Posted by:admin Posted on:Th10 31,2016

Mề đay là căn bệnh ngoài da chủ yếu do cơ địa nhạy cảm, dễ dị ứng với thực phẩm và môi trường bên ngoài. Vì thế bị nổi mề đay không nên ăn những gì? Để bệnh nhanh khỏi là điều mà nhiều người quan tâm đến. Hãy cùng tìm hiểu bài viết của chúng tôi để bạn biết rõ về điều này.

Bị nổi mề đay không nên ăn những gì

Bị nổi mề đay không nên ăn những gì?

Các chất kích thích: Các loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, nước ngọt có gas,… là những thứ mà người bị nổi mề đay cần tránh để bệnh không tiến triển thêm.

Hải sản: Hải sản là loại thực phẩm rất dễ gây mề đay và dị ứng. Nên nếu đang bị mề đay thì tốt hơn hết là không ăn loại thực phẩm này để tránh tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Bị nổi mề đay không nên ăn những gì

Các loại thực phẩm giàu đạm: Thực phẩm giàu đạm như thịt nạc, thịt gà, sữa bò, trứng, bơ,… sẽ làm cho bệnh mề đay nặng hơn, nên cần tránh những thực phẩm này khi đang bị mề đay.

Thực phẩm ngọt: Những loại thực phẩm có tính ngọt nhiều như chè, bánh ngọt, kẹo…đều không tốt khi đang bị mề đay.

Đậu phộng: Đậu phộng cũng là một loại thực phẩm gây dị ứng và gây mề đay. Trong đậu phộng có chất gây dị ứng  là vicilin và albumin nên nếu đang bị mề đay mà ăn đậu phộng vào thì bệnh sẽ làm cho tình trạng mề đay thêm phần nguy hiểm.

Muối: Khi nấu những món ăn cho người bị mề đay nên tránh bỏ nhiều muối vào thức ăn để tránh tình trạng mề đay nổi dữ đọi hơn.

Những thực phẩm khác: Các loại thực phẩm khác như măng, cải bó sôi, nấm, cà, hành, dưa leo, mận, cam, quýt,… là những thực phẩm mà người bị mề đay nên tránh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Thực phẩm người bị mề đay nên ăn

Người bị mề đay nên ăn súp lơ xanh, táo đỏ, rượu vang đỏ để giúp cho bệnh mề đay nhanh chóng khỏi.

Thực phẩm giàu omega 3: Những thực phẩm giàu omega 3 như cá hồi, quả óc chó là thực phẩm rất tốt cho người bị mề đay và cũng rất tốt cho cơ thể bởi omega 3 có tác dụng chuyển hóa thành phần độc hại trong cơ thể và có khả năng làm lành những vùng viêm da.

Tỏi: Tỏi chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, kháng viêm nên có khả năng chống viêm da, chữa dị ứng, làm lành vết thương nhanh chóng. Ăn tỏi sẽ giúp cho bệnh mề đay nhanh chóng chấm dứt.

Bên cạnh đó người bị mề đay nên kiêng gió, kiêng nước để giúp quá trình trị bệnh được diễn ra nhanh chóng vì khi gặp gió, nước thì mề đay sẽ nhanh chóng lan rộng và trở nên dữ dội hơn nhiều.


Bài viết liên quan

Nguyen Hang

Yêu thích viết chia sẻ những kiến thức, mẹo hay về y học. Tôi từng tham gia nhiều hội thảo kiến thức khoa học của ngành y

LEAVE A REPLY