Bị hắc lào có lây sang người khác không?

Rate this post
Posted by:admin Posted on:Th11 5,2016

Chào bác sĩ, tôi là Nguyễn Thị Hà, trong gia đình tôi có một người bị hắc lào. Tôi không biết là bị hắc lào có lây sang người khác không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ!

(Nguyễn Thị Hà – quận 12, Tp. Hồ Chí Minh)

Chào bạn Hà, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi “bị hắc lào có lây sang người khác không?” của bạn như sau:

Bệnh hắc lào là bệnh ngoài da thường gặp ở những vùng khí hậu nóng ẩm như nước ta. Bệnh do loại vi nấm cạn  thuộc nhóm dermatophytes gây ra và biểu hiện qua tình trạng nổi mẩn đỏ, mụn nước có bờ viền rõ rệt và gây nên tình trạng ngứa ngáy vô cùng khó chịu. Bệnh nếu như không điều trị kịp thời sẽ lây lan nhanh sang các vùng da khác và có thể lây cho người khác.

Bệnh hắc lào có thể lây qua người khác

Bị hắc lào có lây sang người khác không?

Bệnh hắc lào có thể lây qua cho người khác nếu như tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị hắc lào người bệnh, sử dụng chung vật dụng cá nhân: khăn, quần áo, chăn, gối, chiếu của người bệnh. Vi khuẩn, tế bào của bệnh sẽ nhanh chóng lây lan da những ai tiếp xúc trực tiếp  vào đồ dùng cá nhân, vùng da bị hắc lào của bệnh nhân.

CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT:

Biện pháp phòng tránh bệnh hắc lào lây lan

Bị hắc lào có lây sang người khác không?

Tốt nhất là bạn và những ai trong gia đình không mắc bệnh hắc lào thì không mặc đồ,  khăn, chăn, mũ nón, chiếu, gối của người bệnh. Tránh ngủ chung và tiếp xúc trực tiếp lên vùng da bị hắc lào của bệnh nhân.

Đối với quần áo, khăn,.. của bệnh nhân tránh giặt chung với đồ người không bị bệnh, nên phơi nắng.

Đối với người bệnh, cần tắm rửa sạch sẽ, thay quần áo hằng ngày, tránh tắm nước bẩn, sau khi chơi thể thao, làm việc hay vận động ra nhiều mồ hôi nên tắm và thay đồ ngay để hạn chế sư phát triển của bệnh.

Bạn cũng nên vệ sinh môi trường nhà ở sạch sẽ để vi khuẩn gây bệnh không có cơ hội cư trú và lây lan gây bệnh cho các thành viên khác trong gia đình.

Bạn cũng nên khuyên người bị hắc lào đi khám da liễu để được tư vấn, điều trị bệnh nhanh chóng tránh tình trạng bệnh lây lan nhanh trên cơ thể và cho người khác.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe tốt!


Bài viết liên quan

nguyen phuc

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY