Bị bệnh tổ đỉa nên bôi thuốc gì ?

Rate this post
Posted by:van linh Posted on:Th3 9,2018

“Hơn nửa năm nay em phải vật lộn với căn bệnh tổ đỉa thật khổ sở. Những nốt mụn nước kèm theo ngứa liên miên làm em vô cùng khó chịu. Chuyên gia có thể chỉ cho em khi bị bệnh tổ đỉa nên bôi thuốc gì cho nhanh hết không ạ? Chứ ai mách gì em cũng làm từ lá đào, lá trầu không đến ké đầu ngựa, lá móng tay… em cũng làm đủ cả rồi mà đỡ vài ngày bệnh lại xuất hiện”. Trên đây là một đoạn trong một tâm sự của bạn đọc gửi về cho chúng tôi trong thời gian gần đây. Thắc mắc của bạn về việc khi bị bệnh tổ đỉa nên bôi thuốc gì cũng là điều mà nhiều độc giả muốn biết. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời cặn kẽ qua bài viết hôm nay. 

Khi bị bệnh tổ đỉa nên bôi thuốc gì cho nhanh khỏi?

Số lượng người mắc phải bệnh tổ đỉa không ngừng tăng cao, hằng ngày các bệnh viện da liễu tiếp nhận rất nhiều ca đến khám và điều trị căn bệnh này. Bạn cần phải nắm rõ các biểu hiện của căn bệnh này để có thể phát hiện sớm và có hướng điều trị hiệu quả. Thông thường khi mắc bệnh, ở tay và chân sẽ xuất hiện nhiều mụn nước nằm sâu trong bề mặt da làm cho người bệnh có cảm giác ngứa dữ dội. Những cơn ngứa sẽ ngày càng tăng lên vào buổi tối và khi trời lạnh, thời tiết hanh khô.

Khi bị bệnh tổ đỉa nên bôi thuốc gì

Một trong những biện pháp điều trị bệnh là sử dụng thuốc bôi. Nhưng vấn đề là khi bị tổ đỉa nên bôi thuốc gì là nhanh khỏi nhất. Theo các chuyên gia da liễu, việc điều trị bệnh tổ đỉa là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì thì mới chữa hết bệnh. Việc sử dụng các loại thuốc bôi loại nào còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của bệnh nhân. Vì vậy, chúng ta cần phải đến các cơ sở y tế để xác định tình trạng bệnh, từ đó mới có cơ sở để bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc. Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ mà chúng ta được chỉ định sử dụng các loại thuốc khác nhau. Cụ thể như sau:

** Bệnh tổ đỉa ở mức độ nhẹ

Bác sĩ hay cho dùng dung dịch jarish để bôi lên vùng da bị tổ đỉa cho chảy hết nước trong mụn da.

Để ngăn chặn viêm nhiễm lan rộng qua các vùng da khác, chúng ta sẽ được dùng thuốc xanh metylen hoặc castellani.

** Bệnh tổ đỉa ở mức độ nặng 

Lúc này những tổn thương đã lan rộng, mụn nước chảy dịch. Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc có chứa thành phần corticoid để ức chế viêm nhiễm. Các loại thuốc hay được sử dụng là: Eumovate, Lorinden, Flucinar, Tacrolimuc… Bạn không nên sử dụng các loại thuốc chứa corticoid trong thời gian dài vì có thể gây ra nhiều tác dụng phụ: teo da, mỏng da…

Những điều nên thực hiện khi dùng thuốc bôi trị bệnh tổ đỉa

Chúng ta đã biết khi bị bệnh tổ đỉa nên bôi thuốc gì nhưng quan trọng là cần phải làm gì để áp dụng các loại thuốc một cách tốt nhất. Chúng tôi gợi ý cho bạn thêm một vài điều như sau:

Thăm khám để bác sĩ xác định bệnh

♦ Hiệu quả của thuốc còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người cũng như tình trạng bệnh của bệnh nhân. Vì vậy chúng ta cần phải sử dụng theo đúng chỉ định mà bác sĩ đã đưa ra, tuyệt đối không được tự ý mua hoặc thay đổi liều lượng của thuốc.

♦ Thành phần của thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ mà chúng ta không thể lường trước được. Bạn nên dùng trước ở một vùng da nhỏ, nếu không có phản ứng gì mới tiếp tục áp dụng cho các vùng da khác.

♦ Trong quá trình điều trị bệnh, để đạt hiệu quả cao bạn cần biết cách chăm sóc da, có chế độ ăn uống hợp lý và sinh hoạt khoa học.

Những thông tin về việc khi mắc bệnh tổ đỉa nên bôi thuốc gì đã giúp bạn có thêm thông tin về hướng đi trong việc điều trị bệnh. Nếu kiên trì áp dụng các loại thuốc bôi thì trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy da có những chuyển biến tích cực. Tùy theo cơ địa của từng người nhưng có rất nhiều bệnh nhân đã chữa khỏi nhờ dùng thuốc bôi theo đúng chỉ định của bác sĩ kết hợp với các biện pháp sinh hoạt hợp lý.

Bạn có thể tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

nguyen hoanh

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY