Bệnh viêm da cơ địa có lây không?

Bệnh viêm da cơ địa có lây không?
5 (100%) 5 votes
Posted by:admin Posted on:Th1 10,2017

Hỏi: Chào bác sĩ ạ! Mấy hôm nay thời tiết nắng nóng quá, không hiểu sao em bị ngứa, rồi dần dần nổi rôm sẩy khắp người, có lúc còn bị sốt nữa. Em tưởng là bị ban đỏ, nhưng đi khám ra mới biết là không phải. Em được chẩn đoán là bị dị ứng thời tiết do bệnh viêm da cơ địa và được cho thuốc chữa. Trước giờ em không có bị, đây là lần đầu tiên nên không biết bệnh viêm da cơ địa có lây không? Em đòi chia phòng ngủ với chồng vì sợ lây nhưng anh ấy không chịu, nói em lo chuyện tào lao. Nghe nói chuyên mục của mình có bác sĩ tư vấn 24/24 giờ nên em mạn phép gửi câu hỏi đến, rất mong các bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của em. Em xin chân thành cảm ơn!

( Ninh Hòa, 28 tuổi, Ninh Thuận)

 Bệnh viêm da cơ địa có lây không

Trả lời

Chào bạn Hòa, Bệnh viêm da cơ địa có lây không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh này. Tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn cũng như các bạn khác ở bài viết này để những ai quan tâm đều có thể theo dõi.

Trước hết, tôi xin khẳng định với bạn rằng bệnh viêm da cơ địa chỉ có tính di truyền chứ không lây nhiễm qua đường tiếp xúc. Việc ngủ chung hay tiếp xúc trực tiếp giữa người bình thường với người bị viêm da cơ địa đều không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, bệnh viêm da cơ địa thường phát ở trẻ nhỏ ( 60% phát bệnh trong 1 năm đầu sau sinh, 30% phát bệnh trong 5 năm đầu, chỉ có 10% số người phát bệnh từ 6-20 tuổi). Trường hợp người trưởng thành phát bệnh này là rất hiếm, có thể sức đề kháng của bạn đã suy giảm đáng kể. Vì vậy, bạn cần có một cuộc kiểm tra sức khỏe tổng quát, bổ sung dinh dưỡng để tăng cường thể chất, tăng cường đề kháng để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Bên cạnh đó, bệnh viêm da cơ địa khiến bạn rất ngứa, bạn cần kiêng gãi, mặc chất liệu vải thoáng mát, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tránh ẩm ướt. Uống nhiều nước để làm mát cơ thể. Bên cạnh đó, những người có cơ địa dị ứng như bạn không nên ăn các thực phẩm tanh sống như thủy hải sản, thịt bò trong lúc bệnh đang bộc phát. Dù là trước đó những món ăn này không gây dị ứng. Chỉ sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau khoảng 3-4 ngày nếu bệnh tình vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm bạn cần đến các bệnh viện da liễu để khám lại lần nữa.

Chúc bạn khỏe mau khỏi bệnh !.

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 bài thuốc chữa viêm da cơ địa tốt nhất


Bài viết liên quan

Nguyen Hang

Yêu thích viết chia sẻ những kiến thức, mẹo hay về y học. Tôi từng tham gia nhiều hội thảo kiến thức khoa học của ngành y

LEAVE A REPLY