bệnh lang ben cần kiêng ăn những gì ?

bệnh lang ben cần kiêng ăn những gì ?
5 (100%) 1 vote
Posted by:van linh Posted on:Th1 8,2018

Những triệu chứng của bệnh lang beng tuy không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của người bệnh cũng như những người xung quanh. Trong thời gian điều trị chúng ta cần phải có một chế độ ăn hợp lý để việc điều trị đạt nhiều hiệu quả hơn. Đặc biệt, bạn phải biết bệnh lang beng cần kiêng ăn những gì để bệnh không trầm trọng hơn? Những thông tin về vấn đề này sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết hôm nay.

5 loại thực phẩm khi bị bệnh lang beng cần kiêng ăn

Đầu tiện, bạn cần hiểu bệnh lang beng là một loại bệnh nấm ngoài da do vi nấm gây nên. Mọi đối tượng đều có thể là nạn nhân của căn bệnh này do hoạt động cũng như sinh hoạt hàng ngày. Sở dĩ chúng ta cần phải quan tâm đến việc khi bị bệnh lang beng cần kiêng ăn gì là do nhiều loại thực phẩm không tốt cho người bị lang leng, có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Chúng tôi xin đề cập đến 5 loại thực phẩm mà người bị bệnh lang beng cần phải kiêng ăn. Đó là: khi bị bệnh lang beng cần kiêng ăn những gì?

1/ Thực phẩm chứa nhiều gluten 

Theo các nhà khoa học các thực phẩm chứa nhiều gluten có khả năng làm tăng triệu chứng viêm da, dị ứng. Đồng thời làm giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, trong quá trình điều trị bệnh lang beng bạn không nên sử dụng. Những thực phẩm giàu gluten mà chúng ta hay dùng là: khoai tây chiên, trứng, soda…

cần kiêng các thực phẩm giàu gluten khi bị lang beng

2/ Thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Điều này có lẽ làm cho nhiều người nghi ngờ vì hầu như trong bệnh nào cũng khuyến khích chúng ta ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C để nâng cao sức đề kháng. Nhưng trong khi bị bệnh lang beng chúng ta nên hạn chế sử dụng. Vì khi bị lang beng tức là lúc da bị trục trặc trong việc trao đổi sắc tố, khi chữa khỏi bệnh hiện tượng trục trặc này sẽ biến mất. Trong khi vitamin C có thể làm gián đoạn quá trình tái tạo sắc tố da nên làm cho lang beng ngày càng lan rộng hơn. Vì vậy, nếu muốn cải thiện bệnh chúng ta không nên dùng các thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Cụ thể là: cam, quýt, bưởi, sơ ri…

cần kiêng thực phẩm giàu vitamin C khi bị lang beng

3/ Không nên dùng thức ăn chế biến sẵn 

Thực phẩm chế biến sẵn thường rất ngon, hấp dẫn nhưng bạn cũng nên kiêng khi mắc bệnh lang beng. Vì thông thường những thực phẩm này chứa rất nhiều chất bảo quản, dầu mỡ và các hóa chất độc hại có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể. Khi mắc bệnh lang beng viêc dùng những thực phẩm này sẽ khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

không nên ăn thức ăn sẵn khi bị lang beng

4/ Không nên ăn các thực phẩm muối chua

Các thực phẩm muối chua rất ngon, thường dùng để ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác. Nhưng khi bị lang beng bạn cần phải hạn chế ăn những loại thực phẩm này. Thực phẩm muối chua được làm từ phương pháp lên men nên có thể chứa những vi khuẩn không có lợi cho da. Đồng thời, những thực phẩm này thường rất mặn làm ảnh hưởng đến chức năng của gan và thận. Việc dùng thực phẩm muối chua thường xuyên có thể làm giảm chức năng thải chất độc của thận, ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của cơ thể. Đó là chưa kể đến vấn đề vệ sinh khi chế biến những món ăn này.

không nên ăn thực phẩm muối chua khi bị lang beng

5/ Tránh xa các chất kích thích

Không chỉ trong điều trị bệnh lang beng mà trong mọi căn bệnh, việc dùng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích thường được khuyến cáo là không nên sử dụng. Những thực phẩm này không có lợi cho sức khỏe, chỉ khiến cho vùng da bị lang beng càng lan rộng. Đồng thời, những loại thực phẩm này còn làm suy giảm hệ thống miễn dịch, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.

không nên dùng các chất kích thích khi bị lang beng

Những biện pháp phòng chống lang beng hiệu quả

Tuy không nguy hiểm nhưng bệnh lang beng tác động không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, bạn cần phải có những biện pháp phòng tránh căn bệnh này:

  • Luôn vệ sinh sạch sẽ các vùng da trên cơ thể để hạn chế hoạt động của vi khuẩn, nấm…
  • Vào mùa nóng nên mặc quần áo thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi.
  • Thường xuyên vệ sinh chăm, ga gối niệm để diệt khuẩn. Tuyệt đối không mặc quần áo khí còn ướt.
  • Không dùng chung vật dụng cá nhân như khăn mặt, quần áo, để tránh lây bệnh.
  • Có chế độ ăn uống đầy đủ, tập luyện thể dục thể thao đầy đủ để nâng cao sức khỏe.

Những thông tin về việc những thực phẩm khi bị bệnh lang beng cần kiêng ăn hy vọng rằng sẽ giúp bạn xây dựng được một chế độ ăn hợp lý. Từ đó giúp việc điều trị có những bước tiến triển mới.

Bạn có thể tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

nguyen phuc

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY