3 thảo dược dân gian chữa viêm da cơ địa tốt nhất

3 thảo dược dân gian chữa viêm da cơ địa tốt nhất
4.86 (97.14%) 7 votes
Posted by:Thu Mai Posted on:Th9 22,2016

Kinh nghiệm dân gian chữa viêm da cơ địa đã khá thành công khi sử dụng các bài thuốc thảo dược mang lại hiệu quả cao và an toàn hơn so với dùng thuốc kháng sinh. Trong đó, 3 loại thảo dược gồm lá khế, lá đơn đỏ và lá trầu không được dùng phổ biến và chữa viêm da cơ địa tốt nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo để áp dụng thông qua các hướng dẫn dưới đây nhé.

3 thảo dược dân gian chữa viêm da cơ địa tại nhà

1. Chữa viêm da cơ địa bằng lá khế

3 thảo dược dân gian chữa viêm da cơ địa tốt nhất

Lá khế rất quen thuộc và phổ biến ở nhiều nơi dùng để chữa viêm da cơ địa rất đơn giản mà hiệu quả cao giúp làm giảm các triệu chứng bệnh như ngứa da, da bong tróc. Các bạn có thể áp dụng theo các cách như sau:

Cách 1:

⇒ Lấy 1 – 2 nắm lá khế cơm to rửa thật sạch, đun sôi kĩ với nước. Khi nước còn ấm thì bạn dùng để ngâm rửa cho vùng da bị bệnh khoảng 15  -20 phút. Trong khi ngâm kết hợp dùng lá khế chà xát nhẹ nhàng lên da để làm sạch da và giảm triệu chứng ngứa. Bạn có thể thực hiện theo cách này hàng ngày và kiên trì áp dụng giúp phòng ngừa và điều trị viêm da cơ địa hiệu quả.

Cách 2:

⇒ Lấy lá khế tươi khoảng 200g đem rửa sạch, vò nát, đun sôi với 2 lít nước, sau đó cho thêm chút muối trắng vào dùng để tắm rửa cho vùng da bị viêm da cơ địa. Bạn cũng có thể cho thêm vào đó nước cốt chanh có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch da và chữa ngứa rất tốt.

Cách 3:

⇒ Lấy lá khế tươi đem sao qua cho héo rồi dùng để chà xát lên vùng da bị ngứa. Bạn cần lưu ý sao lá ở nhiệt độ vừa phải để tránh bị bỏng da. Thực hiện theo cách này vài lần sẽ khỏi.

2. Chữa viêm da cơ địa bằng lá đơn đỏ

3 thảo dược dân gian chữa viêm da cơ địa tốt nhất

Lá đơn đỏ hay còn gọi là lá đơn tướng quân được dùng rất phổ biến trong dân gian làm thuốc chữa bệnh ngoài da gồm viêm da cơ địa, nổi mề đay dị ứng mẩn ngứa,… mang lại hiệu quả cao và an toàn. Lá đơn đỏ có tác dụng làm sạch da, giảm ngứa và loại bỏ da khô bong tróc hiệu quả. Theo kinh nghiệm dân gian dùng lá đơn đỏ chữa viêm da cơ địa như sau:

⇒ Lấy khoảng 5 – 10g cành lá đơn khô hoặc 10 – 20 cành lá tươi đem sao vàng sắc lấy nước uống là khỏi trong vòng 15 – 20 phút. Bài thuốc này thích hợp dùng cho các trường hợp bị dị ứng da nhẹ sẽ khỏi bệnh sau vài ngày.

⇒ Lấy lá đơn đỏ nấu nước tắm hàng ngày, khi tắm kết hợp dùng bã lá chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh.

3. Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không

3 thảo dược dân gian chữa viêm da cơ địa tốt nhất

Lá trầu không cũng là một vị thuốc dân gian đặc biệt có tác dụng trị bệnh ngoài da và các bệnh có liên quan tới nhiễm khuẩn như bệnh phụ khoa, viêm họng,… Đó là nhờ trong thành phần lá trầu không có chứa tinh dầu có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, ức chế và tiêu diệt vi khuẩn.

Dùng lá trầu không chữa viêm da cơ địa có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh như giảm ngứa, loại bỏ da bong tróc và tái tạo tế bào da mới mang lại hiệu quả cao và an toàn. Có thể dùng cho cả người lớn và trẻ em.

Cách dùng lá trầu không chữa viêm da cơ địa rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy lá trầu không rửa sạch, đun sôi với nước rồi pha loãng với nước để ngâm rửa hoặc tắm mỗi ngày, kết hợp dùng bã lá chà xát nhẹ nhàng lên da. Kiên trì thực hiện theo các này sẽ chữa khỏi bệnh.

Để có hiệu quả tốt nhất, khi sử dụng các bài thuốc nêu trên người bệnh cần có biện pháp bảo vệ da khỏi các tác nhân dị ứng, vệ sinh sạch sẽ cho da sẽ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.


Bài viết liên quan

Nguyen Hang

Yêu thích viết chia sẻ những kiến thức, mẹo hay về y học. Tôi từng tham gia nhiều hội thảo kiến thức khoa học của ngành y

LEAVE A REPLY