3 loại rau thơm chữa mề đay siêu hiệu quả

3 loại rau thơm chữa mề đay siêu hiệu quả
5 (100%) 1 vote
Posted by:nguyen phuc Posted on:Th11 22,2016

Mề đay mẩn ngứa là tình trạng vô cùng khó chịu do dị ứng, di truyền, thời tiết,…gây ra. Kháng sinh có thể giúp giảm tình trạng mẩn ngứa do mề đay gây ra. Tuy nhiên có những biện pháp chữa mề đay an toàn hơn bằng rau thơm không gây tác dụng phụ.

Chữa mề đay hiệu quả bằng 3 loại rau thơm quen thuộc

Giảm cơn ngứa do nổi mề đay với lá tía tô

3 loại rau thơm chữa mề đay siêu hiệu quả

Tía ô là gia vị quen thuộc trong các món ăn. Bên cạnh đó tía tô cũng là một vị thuốc có nhiều công dụng tốt. Dân gian thường dùng lá tía tô chữa cảm mạo, chữa ho, hen suyễn, ngộ độc, mẩn ngứa,…rất tốt.

Người bị nổi mề đay mẩn ngứa có thể sử dụng nguyên liệu này để điều trị rất tốt. Bạn lấy lá tía tô rửa sạch và giã nát. Nước lá tía tô dùng để chấm lên vùng bị mẩn ngứa, mề đay. Giữ cho nước lá tía tô khô tự nhiên và tắm lại với nước ấm. Có thể thực hiện 2-3 lần/ngày để cắt cơn ngứa.

Phương pháp dân gian này giúp bạn nhanh chóng làm giảm những cơn ngứa do nổi mề đay. Bạn cũng có thể dùng lá tía tô để ăn, giúp tình trạng mề đay ít xuất hiện trở lại.

Chữa mề đay mẩn ngứa an toàn bằng ngổ (ngò om)

3 loại rau thơm chữa mề đay siêu hiệu quả

Ngổ (ngò om) là loại rau thơm dùng trong các món ăn, phổ biến nhất là canh chua, canh khoai mỡ. Trong Đông Y, ngổ được dùng làm thuốc chữa bệnh. Ngổ có vị cay, thơm, hơi chát, tính mát. Công dụng thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, ngổ có thể được dùng để chữa các bệnh da liễu.

Với người bị nổi mề đay mẩn ngứa, bạn có thể dùng cả thân và lá ngổ, rửa sạch, giã nát. Nước cốt ngổ dùng bôi lên chỗ ngứa tương tự như nước cốt tía tô. Bạn có thể lặp lại 2-3 lần/ngày để giảm cơn ngứa. Tắm lại với nước ấm sau khi sử dụng.

Giảm ngứa do mề đay bằng cây húng quế

3 loại rau thơm chữa mề đay siêu hiệu quả

Húng quế là loại rau có nhiều công dụng. Ngoài làm thực phẩm, dân gian còn dùng loại rau này chữa viêm họng, đầy bụng, táo bón, dị ứng,… Húng quế có chứa lượng tinh dầu giúp điều trị hiệu quả những bệnh nổi mề đay mẩn ngứa.

Người bị nổi mề đay, mẩn ngứa có thể dùng cành, lá bảnh tẻ, hoa và hạt sắc nước uống trị ngứa rất tốt. Bạn cũng có thể vò nát lá, chà lên chỗ ngứa. Đây cũng là cách trị ngứa rất nhanh chóng.

Có thể bạn chưa biết


Bài viết liên quan

Nguyen Hang

Yêu thích viết chia sẻ những kiến thức, mẹo hay về y học. Tôi từng tham gia nhiều hội thảo kiến thức khoa học của ngành y

LEAVE A REPLY