3 bài thuốc dân gian chữa bệnh vảy nến hiệu quả nhất

3 bài thuốc dân gian chữa bệnh vảy nến hiệu quả nhất
5 (100%) 4 votes
Posted by:Xuân Nguyễn Posted on:Th9 23,2016

Hiện nay, y học hiện đại vẫn chưa nghiên cứu được loại thuốc nào chữa bệnh vảy nến triệt để, người bệnh phải sống chung với căn bệnh này suốt đời. Tuy không chữa được nhưng chúng ta vẫn có cách kiềm chế bệnh phát triển và chấm dứt nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh mỗi khi nó tái phát. Với 3 bài thuốc chữa bệnh vẩy nến hiệu quả nhất từ dân gian với các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như  lá trầu không, lá ớt, dầu dừa  sẽ giúp người bệnh giải tỏa được những phiền muộn, khó chịu khi mắc căn bệnh này

3 bài thuốc dân gian chữa bệnh vảy nến hiệu quả nhất

Bệnh vảy nến móng tay

Các bài thuốc chữa bệnh vảy nến từ dân gian

1.Bài thuốc chữa bệnh vảy nến bằng lá trầu không

Sử dụng nguyên liệu chính là lá trầu không,bài thuốc này còn kết hợp 2 nguyên liệu khác là bèo hoa dâu và rau răm để trị bệnh. Cách thực hiện như sau:

  • Lá trầu không, bèo hoa dâu và rau răm các bạn lấy mỗi loại một nắm to đem rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng.
  • Xắt nhỏ các nguyên liệu rồi cho vào 1 nồi nước to nấu sôi khoảng 15-20 phút.
  • Sau khi nước nguội còn hơi ấm ấm các bạn lọc lấy nước lá này để tắm. Trong khi tắm hãy lấy bã lá chà nhẹ lên vùng da bị vảy nến để nó bong ra.
  • Với loại nước này bạn tắm mỗi ngày 1 lần, khoảng 3-4 tiếng sau thì tắm lại bằng nước sạch

Kiên trì thực hiện bài thuốc này một thời gian bạn sẽ thấy bệnh tình đỡ hẳn, da không còn ngứa,các triệu chứng của bệnh cũng ít khi xuất hiện

>> Có thể bạn muốn biết thêm : Bệnh vẩy nến là gì

2. Bài thuốc chữa bệnh vẩy nến bằng lá ớt

3 bài thuốc dân gian chữa bệnh vảy nến hiệu quả nhất

Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị một ít lá ớt , tinh ngà cạo từ cây tre, một ít lá sống đời và cây thiên niên kiện. Cho tất cả các nguyên liệu này vào nồi nấu lấy nước uống cả ngày thay thế nước lọc. Chỉ sau 3 ngày bệnh sẽ đỡ hẳn.

Bài thuốc này không chỉ chữa được bệnh vảy nến mà còn chữa được cả bệnh á sừng nữa đấy

3. Bài thuốc chữa bệnh vảy nến bằng dầu dừa

3 bài thuốc dân gian chữa bệnh vảy nến hiệu quả nhất

Dầu dừa rất dễ kiếm, bạn có thể mua tinh dầu dừa được bán ở nhiều tiệm mỹ phẩm hoặc tự chưng cất dầu dừa tại nhà để sử dụng chữa bệnh lâu dài.

Cách chữa bệnh bằng dầu dừa như sau: Sau khi tắm bằng nước ấm và lau khô da, hãy lấy dầu dừa bôi lên vùng da bị vảy nến, để qua đêm. Sáng hôm sau ngủ dậy bạn lấy khăn mềm chà nhẹ để vảy nến bong tróc hết ra, da sẽ không còn ngứa nữa.

Trên đây là ba bài thuốc dân gian chữa bệnh vảy nến hiệu quả nhất được nhiều người bệnh sử dụng và kiểm chứng. Có thể thấy các nguyên liệu trên đều rất dễ kiếm, thuốc chữa bệnh lại hiệu quả  và khá an toàn rất thích hợp để chữa căn bệnh mạn tính này trong thời gian dài.


Bài viết liên quan

Nguyen Hang

Yêu thích viết chia sẻ những kiến thức, mẹo hay về y học. Tôi từng tham gia nhiều hội thảo kiến thức khoa học của ngành y

LEAVE A REPLY